Uncategorized

Lạc đề tản mạn Châu Âu phần 2: Interlaken, Lauterbrunnen, Thuỵ Sỹ

Tớ lại bận, chắc các bạn có thể thấy qua tần suất ít ỏi trong việc update blog của tớ. Mà mỗi lần bận tớ lại nhớ Mỹ, nhớ châu Âu, nhớ cảnh đẹp và nhớ những người đi cùng. Thôi thì hôm nay tớ lại lạc đề, lôi note cũ ra xào lại, nhớ về cái cảm giác bình yên của một thị trấn đâu đó trên đất Thuỵ Sỹ. Thực ra đây là phần 2 của cái note của tớ, phần 1 về đỉnh Alps tuyết trắng bằng tiếng Anh nên tạm cất đi cho mình tớ, share lại phần 2 với các bạn:

“Thế là tớ không biết bắt đấu từ đâu nên lại bắt đầu bằng thế là: Thế là chiều muộn tớ mới đến Interlaken. Đường đến nơi đẹp nhẹ nhàng, đồi xanh, nhà gỗ, cửa sổ màu sắc, hoa nở rực rỡ. Xa xa là đỉnh Apls tuyết trắng trên nền đá sừng sững, đối lập hẳn với thị trấn bình yên ở dưới.

Tớ chẳng biết đường mà cũng chẳng quan tâm phương hướng, thôi thì tớ cứ đi trong vô định. Ở trên đỉnh tuyết rơi dày nhưng ở dưới nắng ấm lung linh. Thành phố hơi nhiều khách du lịch nhưng hoa đẹp và rực rỡ quá nên tớ cứ thế mà đi, quên hết xe cộ và nhà gạch hiện đại chứ không như Lauterbrunnen.

Có một dòng sông xanh lắm chạy dọc thành phố, không phải màu xanh lục hay xanh da trời thường thấy mà là màu icy blue rất lạ. Tớ đi ko có phương hướng nên cứ thế bỏ đường lớn đi vào cái đường nhỏ xíu cạnh nhà dân. Cây xanh thẳng tắp hai bên hồ, đường vắng. Trong lòng tớ thấp thoáng tìm thấy sự bình tâm trở lại. Có bị lạc ở đây tớ cũng chẳng ngại và chẳng mệt.

HDRtist HDR Rendering - http://www.ohanaware.com/hdrtist/

Mà cuối cùng tớ cũng mò ra khỏi thành phố và đến một cái hồ. Hồ rộng và xanh mênh mang. Ánh nắng vàng trải rộng trên mặt hồ cũng không làm thay đổi cái màu xanh đặc trưng ấy. Bọn tớ men theo một cái hiking route nho nhỏ. Tớ leo lên một cái nhà thờ trên đồi ven hồ nhìn xuống thung lũng. Rồi cứ ngồi đấy. Lôi điện thoại ra hì hục vẽ. Ôi tớ vẽ xấu điên, chả thấy đc cái đẹp đấy.

Ngày hôm sau tớ đã dành nửa ngày cứ thế đi bộ loanh quanh ở Lauterbrunnen. Lauterbrunnen đẹp như tưởng tượng của tớ khi nghĩ về Châu Âu một thời nào xa lắm. Lúc bảo muốn đi du lịch Châu Âu là tớ muốn đến những chỗ thế này. Duy có một điểm là, tớ cảm thấy nó vẫn hơi thương mại hoá hơn so với Nauy (cái này là tham chiếu đến cái note trước đấy của tớ), nhưng mà vẫn đẹp.4795450797_08e987e6d6_b

Thác và suối chảy ngay trong thị trấn, vẫn cái màu icy blue. Tớ muốn đi chèo thuyền kayak mà ko co thời gian và tiền. Nhà gỗ nhỏ và đẹp, đến cái gara để ô tô cũng bằng gỗ gì đó màu nâu sẫm, hoa nở trải dọc mái nhà.

Nếu như điều nguy hiểm nhất khi đến Bruges là bạn sẽ thấy các nơi khác lẵng mạn bình thưởng thì điều nguy hiểm nhất khi đến hai thành phố/thị trấn này là sẽ thấy các nơi khác đẹp bình thường. Bạn tớ bảo nếu có một từ để miêu tả nơi này bạn ý sẽ dùng từ xanh. Tớ không đồng ý hoàn toàn nhưng có lẽ cũng có điểm đúng, màu xanh icy blue của nước, xanh blue của trời, xanh lá cây, xanh lục bảo của lá, xanh chàm của những ngọn núi, xanh của váy, của giày ánh lên lấp láy trong mắt cô bạn tớ.

Thế là Thuỵ Sỹ đã khép lại tháng 9 của tớ, với tuyết trắng, lá vàng, thung lũng xanh, hoa cỏ rực rỡ, cứ như được trải qua cả 4 mùa trong có mấy ngày ngắn ngủi.

Tháng 10 ơi, trời lạnh đi một tí, mưa nhẹ nhành một tí, gió thổi mát một tí nhé. Mùa đông đi du lịch thật đẹp.

 

About The Ingredients Obsession

2 thoughts on “Lạc đề tản mạn Châu Âu phần 2: Interlaken, Lauterbrunnen, Thuỵ Sỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *