01. Dưỡng da cơ bản

Random Musing

Tớ post bài này trên facebook rồi, định chỉ post những bài dài dòng, serious trên blog nhưng để blog trống lâu quá nên lên đây spam :))):

IMG_3757
Tớ bận quá không thể viết tiếp mấy cái series kiến thức được nên hôm nay có mấy cái suy nghĩ và tips linh tinh thế này: 

1, Các bạn nghe nhiều về antioxidant – chống oxy hóa rồi nhỉ? Nhưng các bạn có biết là phương thức hoạt động, tác dụng của các bạn ý khác nhau không? Thông thường thành phần chống oxy hóa có tác dụng “tái tạo” các tác hại do môi trường gây ra (UV, bụi, pollution, ….) nhưng do cách thức hoạt động khác nhau mà mỗi loại chất chống oxy hóa khác nhau sẽ target các mục tiêu “tái tạo” khác nhau. Phức tạp nhỉ? Nhưng mà chắc cũng không cần biết đến thế, cứ có chất chống oxy hóa trong routine đã nhỉ (với tớ đây là một trong những thành phần cần thiết nhất đấy). 

2, Trong lúc bài kcn dài quá không viết nổi, tớ chuyển qua làm bài Vitamin C, vì nhiều bạn bảo tớ “tớ dùng VitC bị dị ứng”,…”thế bạn dùng Vitamin C nào?” “Khác nhau ah? Tớ không biết” hoặc “Tớ không thấy có khả năng whitening”…”Lại hỏi thế bạn dùng Vitamin C nào? Được bao lâu rồi?”…

Tớ đang cố gắng hoàn thành bài phân loại này để các bạn tiện lựa chọn xem loại VitC nào hợp với mình nhé! Cố gắng đợi tớ nhé!

VitC

3, Có cái tháp dinh dưỡng thức ăn (food pyramid) gì đó – dịch ra tiếng Việt thế nào nhỉ? Nhưng skincare cũng có đấy? Nhưng thực ra thứ tự thì rất tùy công ty mỹ phẩm, người nghiên cứu…Các bạn có muốn biết các tháp skin care của tớ thế nào không? Đơn giản hơn các loại routine mười mấy bước đấy. 

4, Tip kem chống nắng: Tip này post rồi nhưng các bạn kêu bài cũ khó tìm quá tớ post lại nhé!

Các bạn dùng kem chống nắng hay các sản phẩm makeup như phấn, bb cream hay dưỡng ẩm có thành phần chống nắng thì tránh dùng kèm (layer) 2 thành phần octinoxate và avobenzone nhé! Lẽ ra tớ phải post cái tip này sau khi post bài giải thích mức độ ổn định của kcn (photostable) nhưng vì chưa viết nên các bạn tạm hiểu là octinoxate sẽ làm giảm hiệu quả chống nắng của avobenzone. 

Một số formula có thêm octocrylene để giúp photostable avobenzone, làm giảm ảnh hưởng của octinoxate, tuy nhiên hiệu quả đến đâu thì phụ thuộc vào nồng độ và formuka cụ thể, vì thế để chắc chắn tớ khuyên các bạn vẫn nên tránh layer hai bạn này.

5, Lần trước nói chuyện makeup, bên blog bạn hachikobob có mấy bài về Makeup A to Z, ví dụ về foundation như thế nàyhttp://hachikobob.com/2014/07/30/make-up-a-to-z-foundation/
Các bài trên blog bạn ý còn chụp ảnh rất đẹp không xấu xí như tớ

About The Ingredients Obsession

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *